ริมชายฝั่งของแม่น้ำ Parramatta ในเขต Inner West of Sydney  มีซากเรือโบราณที่มีอายุ 108 ปี ได้ถูกทิ้งร้างเอาไว้ เดิมทีเจ้าเรือนี้ถูกสร้างขึ้นในปี 1911 เป็นเรือขนาดใหญ่ 1140 ตัน ที่ทำหน้าที่ให้ทหารอเมริกันประจำการในภูมิภาคแปซิฟิกในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 หลังจากให้บริการตามวัตถุประสงค์มานานกว่า 60 ปีเรือบรรทุกถ่านหินนี้ทุกปลดระวาง ต่อมามันถูกส่งไปยังอ่าว Homebush และได้ถูกทิ้งไว้ตั้งแต่นั้นมา โดยไม่ได้สร้างให้เกิดประโยชน์ ถูกล้อมรอบด้วยป่าทึบที่เขียวชอุ่มของต้นโกงกาง ได้แปลงร่างเป็นป่าลอยน้ำ  ทำให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวหลักและสร้างรายได้ให้กับชาวบ้านแถวนั้น 

วันนี้เราจะพาท่านไปชมเรือโบราณที่ถูกปกคลุมด้วยต้นไม้กลายเป็นเกาะลอยน้ำและยังเป็นที่ท่องเที่ยวและดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างๆ มาชมสิ่งมหัศจรรย์แห่งนี้ เราไปรับชมพร้อมกัน

เรือเก่าโบราณอายุ 108 ปีที่ถูกทิ้งร้างและถูกปกคลุมด้วยต้นโกงกางกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวมหัศจรรย์ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างๆต้องมาถ่ายรูปเพื่อเก็บภาพความประทับใจ

กลายเป็นเกาะกลางน้ำที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติได้รังสรรค์ผลงาน

ภาพถ่ายจากมุมบนซึ่งคุณจะเห็นว่าเรือลำนี้เป็นเรือที่ใหญ่จนทำให้ต้นไม้ขึ้นปกคลุมและกลายเป็นเกาะอยู่กลางแม่น้ำ

แต่น่าเสียดายมันไม่สามารถใช้งานได้ ถ้ามันยังสามารถแล่นไปบนแม่น้ำได้จะเป็นอะไรที่มหัศจรรย์มากๆ

ภาพถ่ายยามเย็นพระอาทิตย์กำลังตกดินแสงของพระอาทิตย์กระทบผ่านแม่น้ำบรรยากาศที่อบอุ่น

ยามค่ำคืนก็ได้อีกบรรยากาศอีกแบบนึงที่มี Background ด้านหลังเป็นไฟของเมืองหลวง

ในฤดูใบไม้ผลิใบของต้นโกงกางจะเปลี่ยนเป็นสีแดง

เกาะกลางน้ำก็ได้อยู่คู่กับชาวบ้านแห่งนี้มาเป็นเวลาเนิ่นนานและสร้างมูลค่ากลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวให้กับชาวบ้าน

สิ่งแปลกๆ บนโลกนี้สามารถเกิดได้ทุกช่วงเวลาซึ่งมันอาจเป็นเรื่องที่ยากที่คุณจะเห็นมันด้วยตาของคุณเอง แต่เราได้รวบรวมภาพเหล่านี้มาไว้ให้คุณได้รับชมเพื่อความบันเทิงและคุณเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ที่คุณคิดว่าแปลกแล้วหรือไม่ ร่วมกันแบ่งปันผลงานได้นะ

เรียบเรียงโดย : captainpiadd

แหล่งที่มา : thiswillblowmymind