การนอนเป็นสิ่งที่สำคัญต่อร่างกายมนุษย์ แต่ถ้าหากว่ามีวิธีและตัวช่วยให้ในการนอนหลับของเราแต่ละคืนนั้นเต็มไปด้วยการพักผ่อนเต็มที่จะดีกว่าไหม วันนี้เรามีวิธีช่วยให้การนอนในแต่ละคืนให้หลับสนิทเพียงพอต่อการพัดผ่อนของเรา

ผู้หญิงที่เป็นวัยผู้ใหญ่อาจนอนหลับได้ดีมากขึ้นถ้านอนหลับกับสุนัข เพราะจากการศึกษา รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับพฤติกรรมการนอนหลับของผู้หญิง ได้ผลลัพธ์ออกมานั้นยืนกรานว่าให้ลูกสุนัขของเรานอนกับเราจะทำให้นอนหลับได้สบายมากขึ้นและนานมากขึ้น

ผลการสำรวจข้อมูลพบว่าการที่ผู้หญิงที่นอนหลับกับสุนัขจะได้รับประสบการณ์การนอนหลับที่มีคุณภาพโดยรวมสูงกว่าผู้หญิงที่นอนกับคู่นอนของมนุษย์

ผู้หญิงที่นอนกับสุนัขจะหมดปัญหาด้านการนอนไม่หลับน้อยลงและมีแนวโน้มที่จะปลุกให้ตื่นน้อยกว่าผู้หญิงที่นอนกับคู่นอนของมนุษย์ เพราะสุนัขจะนอนหลับโดยไม่มีสิ่งต่างๆมารบกวนเวลานอนของเรา ทำให้เรานอนได้นานและยาวขึ้น

อีกการศึกษาสำรวจพบว่าผู้หญิงที่นอนกับแมวมีแนวโน้มที่จะประสบปัญหาการเกี่ยวกับนอนหลับไม่สนิทหรือนอนไม่หลับมากกว่าผู้หญิงที่นอนกับสุนัข

ซึ่งหมายความว่าอาจจะเป็นการดีที่สุด ที่จะปล่อยให้แมว ของเราออกไปนอนข้างนอกห้องนอน เมื่อถึงเวลานอนหลับของเรา

การศึกษายังแสดงให้เห็นว่า สุนัขมีโอกาสน้อยกว่าแมว หรือมนุษย์คนอื่นๆที่จะรบกวนการนอนหลับของผู้หญิง แต่การนอนถัดจากสุนัขก็ทำให้ผู้หญิงรู้สึกสบายใจและปลอดภัย

ผู้หญิงจะรู้สึกหลับยากขึ้นมากเมื่อนอนกับแมว

การศึกษาเพิ่มเติมเผยว่าเจ้าของสุนัขมักจะเข้านอนเร็วกว่าและจะลุกขึ้นออกจากเตียงนอนเร็วกว่า เจ้าของแมวหรือคนที่ไม่มีสัตว์เลี้ยงนอนอยู่ด้วยในห้องนอน

การศึกษาเพิ่มเติมเผยว่าเจ้าของสุนัขมักจะเข้านอนเร็วกว่าและจะลุกขึ้นออกจากเตียงนอนเร็วกว่า เจ้าของแมวหรือคนที่ไม่มีสัตว์เลี้ยงนอนอยู่ด้วยในห้องนอน มีเพื่อนๆคนไหนที่เอาสนัขไปนอนเป็นเพื่อนบ้าง

แหล่งที่มา:justsomething