สุนัขตัวนี้มีชื่อว่า Loki เป็นสุนัขสายพันธุ์ Rottweiler เขาได้ทำงานในโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยในนิวซีแลนด์ เพื่อกระจายความสุขและความสะดวก แก่ผู้ที่เข้าทำการรักษาในโรงพยาบาลนี้ จนกระทั่งมีเชื้อระบาด Covid-19 Loki และพี่เลี้ยงของเขาต้องคอยอยู่บ้านไม่สามารถไปทำงานที่โรงพยาบาลได้ แต่พวกเขาก็ยังพยายามที่จะ Facetime คุยกับผู้ที่เข้ารักษาในโรงพยาบาลนั้น เพื่อสร้างกำลังใจให้กับพวกเขา แต่แค่นี้คงยังไม่พอเธอมีความคิดที่จะรวบรวมโลชั่นทามือและครีมบำรุงผิวแม้กระทั่ง ชาและกาแฟ เพื่อให้บุคลากรในโรงพยาบาลได้ใช้กัน และเรื่องนี้ได้ตีแผ่ไปบน Social Network Instagram และ facebook จนมีผู้คนมากมายร่วมบริจาคโลชั่นทาผิวและชากาแฟ ให้กับพยาบาลของโรงพยาบาลนี้ได้ใช้กัน

สุนัขตัวนี้มีชื่อว่า Loki เขาได้รับยกย่องให้เป็น ‘Dogtor’ Loki เพราะหน้าที่ของเขาคือการบำบัดและอำนวยความสะดวกคนไข้

ความคิดการนำสุนัขมาเพื่อบำบัดผู้ป่วยให้มีความสุขนั้น เป็นของเจ้านายของเขาที่ชื่อว่า “Caroline Benzel” ซึ่งเป็นเพียงแค่พยาบาลฝึกหัดและได้ผลตอบรับเกินคาด

แต่หน้าที่ของ Loki ก็ทำได้ไม่นานเพราะมีเชื้อโรคระบาด Covid-19 ทั้งสุนัขและเจ้าของต้องหยุดอยู่บ้านไม่สามารถมาที่โรงพยาบาลได้

แต่คนไข้ของเธอนั้นชอบสุนัขตัวนี้มาก จนกระทั่งพวกเขาต้องทำการบำบัด โดยการใช้ FaceTime ในการพูดคุยและสร้างแรงกำลังใจให้กับคนไข้

และพวกเขามีความคิดที่ต้องการรวบรวมบริจาคครีมบำรุงผิวและโลชั่นบำรุงผิว รวมถึงกาแฟและชา ให้กับบุคลากรของโรงพยาบาลที่ต้องคอยใส่ถุงมือและชุดคลุมในการรักษาทั้งวัน

และเธอได้กระจายข่าวของเธอไปบน Social Network  Instagram และ facebook จนกระทั่งมีผู้สนใจ ได้บริจาคสิ่งของที่เธอต้องการให้เธอเป็นจำนวนมาก

ซึ่งของทั้งหมดที่อยู่ในชุดทั้งหมดนั้นประกอบไปด้วย ครีมบำรุงผิว หมากฝรั่ง ชากาแฟ

Loki ได้ตรวจรับสินค้าทุกอย่าง พร้อมบรรจุภัณฑ์และมอบให้กับโรงพยาบาลที่เขาทำงานอยู่

ทั้ง Loki และแม่ของเขารู้สึกขอบคุณอย่างมากสำหรับการสนับสนุนร่วมบริจาคสิ่งของในครั้งนี้และขอมอบกำลังใจให้กับพยาบาลทุกท่านที่ต้องคอยเหน็ดเหนื่อยและทำงานเพื่อดูแลประชาชนต่อไป

เหตุการณ์เลวร้ายทั้งหมดจะผ่านพ้นไปเพียงแค่พวกเราร่วมมือ ร่วมใจกัน ทำในสิ่งที่ถูกต้องและป้องกันในสิ่งที่ต้องทำ หวังว่าอีกไม่นานเหตุการณ์เหล่านี้จะผ่านพ้นไป

แหล่งที่มา : biacaip